Nếu xe máy do chuyển nhượng nhiều lần, giấy tờ xe đã mất, người sử dụng ra công an phường khai báo và xin xác nhận để làm thủ tục cấp đăng ký mới.
Điều 24 Thông tư 15 của Bộ Công an quy định: Người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, mất giấy đăng ký phải xin xác nhận của công an, xã, phường; khai báo về việc không tìm được chủ cũ và mất giấy tờ giao dịch, giấy tờ đăng ký xe. Việc này có xác nhận của công an xã, phường nơi đang cư trú.
Người sử dụng xe sau đó đến cơ quan thuế nộp thuế trước bạ, đem biên lai đến công an quận, huyện làm thủ tục sang tên và đăng ký lại.
Sau 30 ngày xác nhận không có vi phạm, không là phương tiện vi phạm pháp luật sẽ được cấp giấy đăng ký xe.
– Trường hợp có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng thì trong hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải giải quyết thủ tục sang tên, di chuyển xe cho người sử dụng xe.
– Trường hợp hồ sơ không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định thì cơ quan công an viết giấy hẹn và thực hiện các thủ tục sang tên, di chuyển xe cho người sử dụng. Giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe giải quyết thủ tục sang tên, di chuyển xe.
Cơ quan đăng ký xe gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe. Sau 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, cơ quan đăng ký xe giải quyết sang tên, di chuyển xe theo quy định, ghi kết quả xác minh và ký xác nhận vào giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe.
Trách nhiệm của công an cấp xã, phường 
Đây là đơn vị tiếp nhận giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 3 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký của người đang sử dụng xe.
Công an địa phương phải kiểm tra, xác minh địa chỉ đăng ký thường trú của người đang sử dụng xe. Nếu đúng thì xác nhận địa chỉ đăng ký thường trú của người đang sử dụng xe. Thời gian giải quyết không quá 3 ngày làm việc.
Phương Sơn
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Thể lệ cuộc thi ảnh ‘Cả nhà năng động’
👉 ‘Nữ quái’ rạch túi trong Bệnh viện Bạch Mai
👉 Trưởng công an xã xin thôi chức sau khi đánh một người dân
👉 ‘Hell or High Water’ – tuyệt phẩm viễn Tây của Chris Pine
👉 Bạn trai đưa Lê Phương đi ra mắt phim
👉 Làm giá đỗ không cần tưới nước
👉 Ai phải bồi thường khi xảy ra tai nạn lao động?
👉 ‘Reflections’ – chùm phim ngắn gai góc về người nhập cư châu Á
👉 3 người bán hàng rong ở Sài Gòn bị truy sát
👉 Chồng cũ Angelina Jolie: ‘Cô ấy ổn sau khi ly hôn Brad Pitt’

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Tag: mất đăng ký xe máy, xe,sang tên đổi chủ,chuyển nhượng,cảnh sát giao thông,công an,thông tư 15,Bộ Công an

Xem Thêm Bài Viết Về Internet Tại Đây: https://tipcongnghe.net/internet

Nguồn: https://tipcongnghe.net