Truyền hình cáp SCTV đã triển khai dịch vụ truyền hình Kỹ thuật số DVB-T2 tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Cùng với đó, SCTV đã đưa ra những gói dịch vụ mang lại nhiều tiện ích và phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Vậy tín hiệu truyền hình DVB-T là gì? Nó có ưu điểm gì vượt trội so với truyền hình Analog? DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. Nhờ vậy, các chương trình truyền hình sẽ được truyền tải với chất lượng cao hơn, nhiều kênh truyền hình hơn.
DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 với khả năng mang đến những kênh truyền hình có hình ảnh sắc nét và có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu do máy vi tính, đèn neon, sấm sét,… Không chỉ vậy, DVB-T2 còn không bị ảnh hưởng của thời tiết nếu so sánh với Analog. Khi sử dụng tivi hoặc đầu thu có tích hợp DVB- T2, người xem sẽ được xem những kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ nét HD. Số kênh kỹ thuật số này sẽ phụ thuộc vào tín hiệu nguồn thu vào.

Tag: lắp truyền hình cáp sctv, [vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Về Công Nghệ Tại Đây: https://tipcongnghe.net/cong-nghe

Nguồn: https://tipcongnghe.net