Mật khẩu hình ảnh là một giải pháp thay thế cho việc nhập mật khẩu thông thường khi đăng nhập vào Windows 10. Việc thiết lập một mật khẩu khá dễ dàng và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Windows 8 và Windows 10 đều mang đến những cách mới để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Giờ đây, bạn có các tùy chọn như đăng nhập bằng mã PIN hoặc mật khẩu hình ảnh được tích hợp trong các tùy chọn tài khoản cơ bản của mình. Với phần cứng bổ trợ phù hợp, bạn có thể sử dụng Windows Hello để đăng nhập bằng vân tay hoặc thậm chí là webcam của mình. Và đó là tất cả ngoài thông tin đăng nhập hợp nhất trên các thiết bị mà bạn nhận được khi sử dụng tài khoản Microsoft trực tuyến thay vì tài khoản người dùng cục bộ.

Mật khẩu Hình ảnh là gì?

Mật khẩu hình ảnh cung cấp một cách đăng nhập dễ dàng hơn so với việc ghi nhớ và nhập một mật khẩu dài, thân thiện hơn với các thiết bị màn hình cảm ứng và nói chung là thú vị hơn một chút. Bạn đăng nhập bằng cách vẽ các hình dạng, chạm vào các điểm phù hợp hoặc thực hiện các cử chỉ phù hợp trên một hình ảnh mà bạn chọn trước.

Mật khẩu hình ảnh cũng an toàn như mã PIN, khá an toàn. Dữ liệu được lưu trữ cục bộ, vì vậy ai đó phải có thiết bị của bạn để sử dụng chúng. Nhưng bạn phải lưu ý rằng mật khẩu hình ảnh và mã PIN không thực sự nhằm cung cấp thêm một lớp bảo mật. Khi đăng nhập, bạn luôn có tùy chọn sử dụng mật khẩu thông thường thay vì mật khẩu hình ảnh hoặc mã PIN mà bạn đã thiết lập. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào văn bản “Sign-in options” và sau đó chọn cách bạn muốn đăng nhập.

wpp_1

Nói một cách đơn giản hơn: Mật khẩu hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời cung cấp mức bảo vệ khá hiệu quả.

Cách thiết lập mật khẩu hình ảnh

Thiết lập mật khẩu hình ảnh khá đơn giản. Chỉ cần nhấn Windows + I để hiển thị cửa sổ Cài đặt và sau đó nhấp vào “Accounts”.

wpp_2

Trên trang “Accounts”, hãy chọn tab “Sign-in options” ở bên trái và sau đó ở bên phải, nhấp vào nút “Add” trong phần “Picture Password”.

wpp_3

Windows sẽ yêu cầu bạn xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản bằng cách nhập mật khẩu của bạn. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào “OK”.

wpp_4

Trong cửa sổ “Picture Password”, nhấp vào nút “Choose Picture”. Sử dụng hộp thoại Open/Save dưới dạng, định vị và chọn ảnh bạn muốn sử dụng. Nó sẽ đẹp nhất nếu bạn sử dụng hình ảnh toàn màn hình có độ phân giải cao.

wpp_5

Sau khi chọn hình ảnh, hãy nhấp vào nút “Use this picture” để tiếp tục hoặc nhấp vào nút “Choose new picture” nếu bạn muốn thử một cái gì đó khác.

wpp_6

Tiếp theo, bạn sẽ vẽ ba cử chỉ trên bức tranh. Bạn có thể nhấp và kéo để vẽ một hình dạng đơn giản như hình tròn hoặc hình tam giác hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp để tạo một lần nhấn. Khi bạn vẽ từng cử chỉ, bạn sẽ thấy các số chuyển từ một đến ba. Trong ví dụ này, đối với hai cử chỉ đầu tiên, tôi đang vẽ các vòng tròn khớp với thấu kính của kính và một lần nhấn cuối cùng vào mũi.

wpp_7

Sau khi vẽ ba cử chỉ của bạn, bạn sẽ được yêu cầu vẽ lại tất cả để xác nhận mật khẩu. Nếu bạn làm sai bất kỳ lúc nào trong khi vẽ hoặc xác nhận các cử chỉ, chỉ cần nhấp vào nút “Start over” để thử lại.

Sau khi bạn đã xác nhận thành công các cử chỉ, hãy nhấp vào “Finish” để triển khai mật khẩu ảnh mới của bạn.

wpp_9

Bây giờ, khi bạn đăng nhập, màn hình đăng nhập của bạn sẽ giống như ví dụ bên dưới. Chỉ cần vẽ các cử chỉ của bạn trên hình ảnh và Windows sẽ đăng nhập cho bạn ngay.

wpp_10

Bạn cũng có thể nhấp vào “Sign-in options” nếu bạn muốn đăng nhập bằng phương pháp khác như mã PIN hoặc mật khẩu thông thường. Windows sẽ ghi nhớ phương thức đăng nhập cuối cùng mà bạn đã sử dụng và trình bày phương thức đó làm tùy chọn ban đầu trong lần đăng nhập tiếp theo của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.