Microsoft PowerPoint cho phép người dùng đặt mẫu tùy chỉnh làm chủ đề mặc định khi tạo bản trình bày mới. Điều này cung cấp một cách để người dùng bắt đầu ngay lập tức xây dựng trình chiếu bằng cách sử dụng mẫu được thiết kế sẵn cho họ. Sau đây, hãy đi sâu vào hướng dẫn của Followeek.

Tạo mẫu tùy chỉnh

Tạo một mẫu tùy chỉnh trong PowerPoint khá dễ dàng. Để bắt đầu, hãy tiếp tục và mở một bản trình bày PowerPoint trống. Bạn có thể làm như vậy bằng cách mở PowerPoint, chọn “New” trong ngăn bên trái, sau đó chọn “Blank Presentation” từ thư viện mẫu.

Chọn bản trình bày trống

Bây giờ, với bản trình bày trống của bạn đã sẵn sàng, hãy tiếp tục và chọn hướng và kích thước trang chiếu, bạn có thể thực hiện bằng cách chọn tùy chọn “Slide Size” trong nhóm “Customize” của tab “Design”.

Tùy chọn kích thước trang trình bày

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, đã đến lúc mở Slide Master của PowerPoint, đây là nơi diễn ra phần còn lại của quá trình tùy chỉnh. Để truy cập trang chiếu cái, hãy nhấp vào tab “View” và chọn “Slide Master” trong nhóm “Master Views”.

Chế độ xem trang trình bày

Slide Master sẽ xuất hiện trong ngăn bên trái. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ, tiêu đề, màu sắc, vị trí hộp văn bản và hình ảnh, v.v.

Khi bạn hài lòng với thiết lập của mình, hãy lưu mẫu của bạn và thoát khỏi PowerPoint. Sau đó, đã đến lúc đặt nó làm mẫu mặc định mà PowerPoint mở cùng.

Đặt Mẫu tùy chỉnh làm Mặc định

Để đặt chủ đề tùy chỉnh của bạn làm mặc định, hãy mở PowerPoint, chọn “New” trong ngăn bên trái, sau đó nhấp vào tab “Custom”.

Tab mẫu tùy chỉnh

Tiếp theo, chọn tùy chọn “Custom Office Templates”.

Mẫu văn phòng tùy chỉnh

Các mẫu tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện. Chọn cái bạn muốn làm mẫu mặc định.

Mẫu HTG

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn bản xem trước của mẫu và một số thông tin cơ bản (nếu bạn nhập bất kỳ thông tin nào). Nhấp vào nút “Create”.

Tạo bản trình bày

Tiếp theo, chuyển đến tab “Design” và chọn mũi tên “More” trong nhóm “Themes”.

Mũi tên để mở cửa sổ

Một danh sách các chủ đề sẽ xuất hiện. Nhấp chuột phải vào chủ đề tùy chỉnh của bạn và sau đó chọn “Set as Default Theme” từ menu thả xuống.

Đặt làm chủ đề mặc định

Bây giờ, lần sau khi bạn mở PowerPoint, nó sẽ tự động bắt đầu với chủ đề này.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.