Nếu bạn mua Smart Plug (Ổ cắm thông minh) và gặp khó khăn trong quá trình thiết lập thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập Smart Plug cùng Followeek trong bài viết này.

Để bắt đầu quá trình thiết lập, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng Kasa trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình. Đây là ứng dụng chính thức của TP-Link dành cho các thiết bị smarthome.

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và nhấn vào liên kết “Create Account” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Nhập địa chỉ email của bạn, tạo mật khẩu, sau đó nhấn nút “Create Account“.

Bạn sẽ cần xác minh địa chỉ email của mình để tiếp tục. Mở hộp thư đến email của bạn, chọn email bạn đã nhận được, sau đó nhấp vào liên kết xác minh trong hộp thư đến. Sau khi hoàn tất, bạn có thể quay lại ứng dụng Kasa, sau đó nhấn vào nút “Continue”.

Tiếp theo, bạn có thể chọn có muốn cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của mình hay không. Điều này cho phép bạn đặt lịch cho phích cắm thông minh dựa trên mặt trời mọc và lặn. Nếu bạn không cần phải làm điều đó, thì không có lý do gì để chia sẻ vị trí của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính. Để thiết lập phích cắm thông minh của bạn, hãy nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Cuộn qua danh sách và chọn thiết bị mà bạn đang thiết lập. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn “Smart Plug”.

Bây giờ, hãy cắm phích cắm thông minh vào một ổ cắm và đợi nó khởi động — chỉ mất vài giây. Logo Wi-Fi sáng lên màu cam và cuối cùng nhấp nháy giữa màu cam và xanh lục. Khi bạn thấy thông báo này, hãy nhấn vào nút “Next” trong ứng dụng hai lần.

Bây giờ, bạn cần truy cập cài đặt Wi-Fi cho điện thoại của mình và kết nối điện thoại với Wi-Fi của TP-Link Smart Plug. Sau khi hoàn tất, bạn có thể quay lại ứng dụng Kasa.

Bây giờ bạn sẽ chuyển sang đặt tên cho phích cắm thông minh. Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn rồi nhấn nút “Next”.

Chọn một biểu tượng bạn muốn sử dụng để xác định thiết bị trong ứng dụng. Điều này thực sự không quan trọng, nhưng nó là một loại thú vị. Bạn thậm chí có thể chọn ảnh từ thư viện ảnh của mình để có lời nhắc cụ thể về thiết bị bạn đang điều khiển. Chọn biểu tượng (hoặc ảnh) của bạn, sau đó nhấn vào nút “Next”.

Tiếp theo, thiết bị phải tham gia mạng Wi-Fi gia đình của bạn. Nhập mật khẩu cho mạng của bạn, rồi nhấn nút “Next”. Nếu bạn muốn sử dụng mạng Wi-Fi khác với mạng mà Kasa kéo lên trước, hãy nhấn vào liên kết “I’d like to use a different network” ở cuối màn hình.

Sau khi kết nối với mạng của bạn, thiết bị phải lấy bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất từ ​​Internet. Nhấn vào nút “Update Now”.

Hãy đợi một vài phút để cài đặt bản cập nhật. Trong thời gian này, phích cắm thông minh có thể tự động bật và tắt.

Khi quá trình cập nhật hoàn tất, hãy nhấn vào nút “Done”.

Nhấn lại vào “Done”.

Giờ đây, phích cắm thông minh của bạn xuất hiện trên màn hình chính trong ứng dụng Kasa và bạn có thể nhấn vào nút nguồn ở bên phải thiết bị để bật và tắt.

Nhấn vào phích cắm thông minh sẽ mở ra thêm thông tin về cách sử dụng của nó.

Nhấn vào con số “Total Runtime” sẽ hiển thị thêm thông tin về thời gian phích cắm đã hoạt động, cùng với tổng và trung bình của 7 ngày và 30 ngày.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.