Nguồn cấp dữ liệu Google Discover trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn là nơi để bạn tìm các câu chuyện tin tức thú vị, tỷ số thể thao và các nội dung khác mà không cần phải tìm kiếm. Chúng sẽ dựa vào việc tìm hiểu sở thích của bạn để hiển thị thông tin có liên quan. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập chúng.

Google Discover Feed là gì?

The Google Discover feed chỉ đơn giản là một tab trong ứng dụng Google dành cho thiết bị di động. Một số trình khởi chạy Android, đặc biệt là Trình khởi chạy Pixel, bao gồm một ngăn đặc biệt trên Màn hình chính bên trái của bạn cho nguồn cấp dữ liệu Khám phá. Bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập nguồn cấp dữ liệu thông qua tiện ích con của Google.

giao diện người dùng khám phá google

Cá nhân hóa sở thích của bạn

Trước tiên, điều hướng đến tab “Google Discover” trong ứng dụng Google trên thiết bị Android của bạn.

tab khám phá google

Khám phá hiển thị dự báo thời tiết cho vị trí của bạn ở đầu màn hình. Dưới đó là nơi bạn sẽ thấy tất cả nội dung mà Google cho rằng bạn sẽ quan tâm. Nội dung này dựa trên những gì bạn nói rõ ràng với Google và một số giả định dựa trên hoạt động web của bạn.

Cách đầu tiên mà bạn có thể cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu là thực hiện hành động trên các thẻ được hiển thị. Mỗi thẻ có biểu tượng “Control” và biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới bên phải.

biểu tượng khám phá google

Menu ba chấm sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về thẻ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy chủ đề là “Disney +”. Từ đây, bạn có thể “Theo dõi” chủ đề, ẩn câu chuyện, nói rằng bạn “Không quan tâm”, chặn nguồn nội dung (trang web đến từ đó) hoặc “Quản lý sở thích”.

khám phá thêm thông tin về chủ đề

Nhấn vào biểu tượng “Kiểm soát” sẽ cho phép bạn chọn xem “Nhiều hơn” hoặc “Ít hơn” của chủ đề trong nguồn cấp dữ liệu. Nhấn lại vào biểu tượng này bất kỳ lúc nào để đặt lại tùy chọn của bạn.

khám phá nút điều khiển thẻ

Tiếp tục cuộn qua nguồn cấp dữ liệu và bạn có thể sẽ thấy phần “Discover More”. Đây là một cách khác để bạn có thể cá nhân hóa sở thích của mình từ nguồn cấp dữ liệu. Nhấn vào một trong các chủ đề để mở rộng nó.

khám phá thêm phần

Bạn sẽ nhận được bản xem trước của một số câu chuyện mà bạn sẽ thấy có liên quan đến chủ đề này. Nhấn vào “Follow” để thêm chủ đề theo sở thích của bạn.

theo một chủ đề mới

Một cách khác để bạn có thể quản lý sở thích của mình là ở cấp độ chi tiết hơn. Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm trên thẻ và chọn “Manage Interests”.

nhấn quản lý sở thích

Tiếp theo, chọn “Your Interests“.

chọn sở thích của bạn

Nếu trước đây bạn đã theo dõi bất kỳ chủ đề nào, bạn sẽ thấy chúng ở đầu trang. Bên dưới, bạn sẽ thấy các chủ đề mà Google đã sắp xếp “Dựa trên hoạt động của bạn”.

Nhấn vào biểu tượng “+” để theo dõi chủ đề hoặc nhấn vào biểu tượng gạch chéo để ẩn chủ đề.

thêm hoặc ẩn chủ đề

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!