Discord rất phù hợp để trò chuyện bằng giọng nói, nhưng bạn có thể phải thay đổi một số cài đặt để sửa lỗi tĩnh, tiếng ồn xung quanh và chất lượng âm thanh kém. Dưới đây là cách chọn thiết bị âm thanh của bạn và đảm bảo rằng bạn đang nghe trong trẻo.

Trong Discord, mở menu Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa bên cạnh tên và hình đại diện của bạn ở dưới cùng bên trái.

Cài đặt bất hòa

Trong menu Settings, bên dưới “App Settings”, hãy chọn “Voice & Video” ở bên trái. Thao tác này sẽ hiển thị menu nơi bạn có thể thay đổi cài đặt cho micrô hoặc tai nghe của mình.

Giọng nói và video bất hòa

Để chọn micrô hoặc tai nghe Discord nên sử dụng, hãy mở menu thả xuống trong “Input Device”. Chọn thiết bị bạn đang cố định cấu hình. Nếu bạn chọn cài đặt mặc định, Discord sẽ hoãn lại tùy chọn micrô nào được đặt làm mặc định cho hệ điều hành của bạn.

Thiết bị đầu vào Discord

Nếu micrô của bạn phát ra quá lớn, hãy nhấp và kéo thanh trượt bên dưới “Input Volume” đến mức thích hợp. Bạn có thể kiểm tra âm lượng và chất lượng của micrô hoặc tai nghe hiện tại của mình bằng cách nhấp vào nút “Let’s Check” trong Mic Test.

Kiểm tra âm lượng và micrô đầu vào Discord

Theo mặc định, Discord sẽ kích hoạt micrô của bạn khi phát hiện thấy tiếng ồn. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành push-to-talk, cài đặt này sẽ chỉ kích hoạt micrô của bạn khi bạn quyết định nhấn phím tương ứng. Thay đổi cài đặt này bằng cách chọn hộp cho “Voice Activity” hoặc “Push To Talk”.

Nếu bạn đã chọn “Voice Activity”, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của cài đặt này. Discord tự động xác định độ nhạy của micrô theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt cài đặt này bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi. Sau đó điều chỉnh thanh trượt để nhạy hơn hoặc ít hơn.

Thanh trượt hoạt động bằng giọng nói Discord

Nếu bạn đã chọn “Push To Talk”, hãy chọn phím nào sẽ kích hoạt micrô của bạn bằng cách nhấp vào “Record Keybind” trong “Shortcut”. Sử dụng thanh trượt bên dưới “Push To Talk Release Delay” để tăng hoặc giảm độ trễ thời gian từ khi bạn nhả phím nhấn để nói đến khi micrô của bạn thực sự tắt. Cuối cùng, bạn có thể thêm các phím tắt push-to-talk bổ sung bằng cách nhấp vào “Keybind Settings”.

Discord Push To Talk

Cài đặt giọng nói bổ sung có sẵn trong tab “Advanced” mà bạn có thể truy cập bằng cách cuộn xuống menu này. Khử tiếng vọng, khử tiếng ồn, kiểm soát độ lợi tự động và chất lượng dịch vụ đều được bật theo mặc định. Chúng tôi khuyên bạn nên bật các cài đặt này trừ khi chúng đang can thiệp vào thiết lập hiện có của bạn.

Cuối cùng, hãy sử dụng cài đặt “Attenuation” để giúp bạn bè hoặc chính bạn nghe dễ dàng hơn khi nói. Nâng thanh trượt để tăng bao nhiêu Discord sẽ giảm âm lượng của các ứng dụng khác của bạn. Điều này sẽ áp dụng cho bạn hoặc những người khác trong kênh, tùy thuộc vào cách bạn đặt hai nút chuyển đổi bên dưới.

Cài đặt âm thanh Discord


Hãy nhớ rằng giọng nói của bạn sẽ chỉ nghe rõ ràng như micrô của bạn. Cho dù đó là tai nghe, micrô trên máy tính để bàn hay được tích hợp ngay trong thiết bị của bạn, các cài đặt này sẽ giúp bạn đạt được chất lượng âm thanh tốt hơn thông qua Discord.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.