Cách Thiết Lập Mật Khẩu Android bằng mã PIN, Password hoặc Hình

Màn hình khóa là một tính năng quan trọng trong Android và việc giữ an toàn cho màn hình là điều quan trọng đối với tất cả người dùng Android. Nó thực sự trở nên dễ dàng hơn với Lollipop trở lên, vì nhiều tính năng tùy chỉnh đã bị xóa hoặc đặt ở nơi khác.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là vào menu Cài đặt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo bóng thông báo xuống và chọn biểu tượng bánh răng (các thiết bị Android gốc yêu cầu kéo bóng này hai lần trước khi biểu tượng cài đặt hiển thị) hoặc chỉ cần nhấn vào biểu tượng Cài đặt trong ngăn ứng dụng.

Screenshot_2016-04-29-12-28-43 Screenshot_2016-04-29-12-33-30

Khi ở trong menu Cài đặt, cuộn xuống phần “Personal” và nhấn vào mục nhập “Security”.

Screenshot_2016-04-29-12-28-53

Tùy chọn đầu tiên trong menu này phải là “Screen lock“, đây là tùy chọn mà chúng tôi đang tìm kiếm ở đây. Hãy tiếp tục và nhấn vào đó.

Screenshot_2016-04-29-12-29-02

Điều này sẽ đưa ra một số tùy chọn:

  • None: Không có bảo mật màn hình khóa nào cả.
  • Swipe: Không thực sự an toàn chút nào, tùy chọn này mở khóa thiết bị chỉ bằng cách vuốt trên màn hình khóa.
  • Pattern: Mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một kiểu vuốt cụ thể dọc theo một chuỗi chín điểm.
  • PIN: Số nhận dạng cá nhân. Bạn biết đấy, giống như thẻ bạn có cho thẻ ghi nợ của mình. Nhưng đừng sử dụng cùng một cái, xin vui lòng.
  • Password: Không phải mật khẩu Google của bạn, bạn nhớ, mà là một mật khẩu cụ thể cho màn hình khóa. Đây là cách rườm rà nhất để mở khóa thiết bị của bạn.

Nhấn vào cái bạn muốn sử dụng và xem qua lời nhắc để thiết lập nó.

Screenshot_2016-04-29-12-29-08

Bạn chọn cái nào là tùy bạn — mỗi cái đều có ưu và nhược điểm. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn Hình và mã PIN bằng cách kiểm tra các vết ố hoặc vệt ngón tay trên màn hình (trừ khi bạn là người làm sạch màn hình nối tiếp), trong đó mật khẩu khó bẻ khóa trực quan hơn nhiều. Mặt khác, về mặt lý thuyết, mã PIN mạnh hơn mật khẩu, trừ khi bạn đang sử dụng một mớ hỗn độn các chữ cái và số cho mật khẩu nói trên.


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.