Nếu bạn có nhiều trò chơi cho Nintendo Switch, màn hình chính của bạn có thể trở nên rất lộn xộn. Có một số cách bạn có thể tùy chỉnh Nintendo Switch để tránh lộn xộn và sắp xếp thư viện trò chơi của mình. Đây là cách thực hiện từ Followeek.

Màn hình chính của Nintendo Switch

Màn hình chính Pokemon trực quan

Mặc dù được phát hành vào năm 2017, Nintendo Switch vẫn có các tùy chọn tùy biến tối thiểu so với các thiết bị hiện đại khác. Switch vẫn không cung cấp hình nền tùy chỉnh hoặc chủ đề do người dùng tạo. Nó cũng không hỗ trợ các thư mục hoặc danh mục, thứ mà Nintendo cuối cùng đã thêm vào Nintendo 3DS và Wii U. Do đó, nếu bạn sở hữu nhiều trò chơi, màn hình chính của bạn có thể bị lộn xộn rất nhanh.

Tuy nhiên, có một số điều đơn giản bạn có thể làm để làm cho màn hình chính của bạn hiển thị ngăn nắp hơn và tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm.

Trò chơi sắp xếp và sắp xếp thứ tự

Theo mặc định, 12 trò chơi hiển thị trên màn hình chính của bạn là 12 trò chơi gần đây nhất mà bạn đã chơi, cài đặt hoặc đưa vào Switch. Hiện tại không có cách nào để sắp xếp các trò chơi này theo cách thủ công, ngoài việc mở trò chơi để đẩy nó lên đầu màn hình hoặc bằng cách chuyển hộp mực đã lắp trong bảng điều khiển.

Chuyển tất cả biểu tượng phần mềm

Tuy nhiên, nếu bạn đã tích lũy hơn một tá trò chơi trong thư viện của mình, việc cuộn sang bên phải màn hình chính sẽ dẫn bạn đến menu “Tất cả phần mềm”, hiển thị cho bạn tất cả các tựa game bạn sở hữu và tải xuống dưới dạng lưới.

Chuyển đổi lưới trò chơi

Từ đây, bạn có một số tùy chọn để sắp xếp tất cả các trò chơi trong thư viện của mình mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấn R trên bảng điều khiển của mình. Bạn có thể sắp xếp theo:

  • Chơi gần đây nhất: Tương tự như cách sắp xếp màn hình chính mặc định.
  • Thời gian chơi lâu nhất: Điều này sẽ phân loại các trò chơi theo thời gian bạn đã chơi chúng. Những trò chơi mà bạn chưa bao giờ chơi sẽ tự động ở cuối danh sách.
  • Tiêu đề: Điều này sẽ sắp xếp tất cả phần mềm theo thứ tự bảng chữ cái.
  • Nhà xuất bản: Điều này sẽ sắp xếp các đầu sách của bạn theo tên của nhà xuất bản, theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể xem nhà xuất bản của một tựa game bằng cách nhấn vào nút dấu cộng trên trò chơi trong menu.

Xóa các trò chơi hiếm được chơi

Với số lượng trò chơi thường xuyên được bán, rất có thể bạn có ít nhất một vài trò chơi bạn không còn chơi hoặc hiếm khi chơi. Một cách khác để làm cho danh sách trò chơi của bạn được sắp xếp hợp lý hơn là bằng cách xóa các trò chơi hiếm khi được chơi của bạn khỏi Switch và khai báo danh sách trò chơi của bạn. Điều này có lợi cho việc giải phóng dung lượng trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ microSD của bạn.

Bạn chỉ có thể thực hiện việc này đối với các tựa game kỹ thuật số đã được tải xuống từ Nintendo eShop. Đây là cách bạn xóa tiêu đề khỏi Công tắc của mình:

  1. Chọn trò chơi, từ màn hình chính của bạn hoặc “Tất cả phần mềm”.
  2. Nhấn nút “+” ở bên phải của bạn để hiển thị menu.
  3. Từ menu trò chơi, chọn “Quản lý phần mềm” ở bên trái.
  4. Chọn “Xóa phần mềm”.

Quản lý phần mềm Nintendo Switch

Thao tác này sẽ xóa tiêu đề khỏi thư viện và khỏi màn hình chính của bạn. Tuy nhiên, điều này không xóa trò chơi khỏi tài khoản của bạn, vì các giao dịch mua của bạn sẽ vẫn được liên kết với hồ sơ Nintendo của bạn. Bạn vẫn có thể thêm lại tiêu đề vào Switch của mình bất kỳ lúc nào bằng cách điều hướng đến eShop, nhấp vào hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn “Tải xuống lại” từ menu. Từ đây, bạn có thể tải xuống bất kỳ trò chơi nào mà bạn sở hữu nhưng hiện không có trên hệ thống của bạn.

Thay đổi nền và chủ đề trang chủ của bạn

Điều cuối cùng bạn có thể làm để tùy chỉnh màn hình chính của Switch là thay đổi nền và chủ đề chính của bạn.

Từ màn hình chính, chọn nút “Cài đặt Hệ thống” ở dưới cùng. Chọn tùy chọn “Chủ đề” ở phía bên trái của màn hình. Từ đây, bạn có thể chọn giữa các chủ đề có sẵn cho Switch: Trắng cơ bản và Đen cơ bản.

Cài đặt nền Nintendo Switch

Vào đầu năm 2020, Switch chỉ cung cấp hai chủ đề này. Về cơ bản, bạn chỉ quyết định xem bạn muốn một chủ đề tối hay một chủ đề sáng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.