Với các mối đe dọa bảo mật liên tục mà chúng ta phải đối mặt khi duyệt Internet mỗi ngày, việc sử dụng Https nhằm tăng cường bảo mật là một mối quan tâm lớn của mọi người. Thế nhưng, đôi khi có những website hiển thị HTTP thay vì HTTPS, đặc biệt là khi bạn sử dụng Chrome. Vậy làm sao để chuyển hướng HTTP sang HTTPS đối với các trình duyệt mà bạn sử dụng? Hãy khám phá trong bài viết này cùng Followeek.

Bạn có thể thử tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere cho Google Chrome. (Lưu ý từ biên tập viên: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HTTPS Mọi nơi nếu bạn muốn đảm bảo HTTPS được bật ở mọi nơi có sẵn. Tuy nhiên, tiện ích mở rộng này ít cần thiết hơn so với cách đây vài năm, vì ngày càng nhiều trang web đã bật HTTPS theo mặc định.)

Các phương án khác có thể thử:

Khởi động Google Chrome với HTTPS

Bật hỗ trợ của Google Chrome bằng cách nhập chrome: // net-internals / vào thanh địa chỉ của bạn, sau đó chọn HSTS từ menu thả xuống. HSTS là Bảo mật truyền tải nghiêm ngặt HTTPS, một cách để các trang web chọn luôn sử dụng HTTPS. Sử dụng cài đặt này, giờ đây bạn có thể buộc HTTPS cho bất kỳ miền nào bạn muốn và thậm chí “ghim” miền đó để chỉ một tập hợp con CA đáng tin cậy hơn mới được phép xác định miền đó. Nhược điểm là nếu bạn buộc một tên miền không có SSL, bạn sẽ không thể truy cập trang web.

Bảo mật truyền tải nghiêm ngặt HTTP (Dự án Chromium) (Lưu ý từ biên tập viên: Bạn không còn có thể tự thay đổi tùy chọn này trong Chrome. Chủ sở hữu trang web vẫn có thể bật HSTS cho trang web của họ.)

Buộc HTTPS với Phần mở rộng KB SSL Enforcer

Tiện ích mở rộng này sẽ buộc HTTPS trong Google Chrome đối với các trang web hỗ trợ nó. Hãy nhớ rằng nó không hoàn toàn an toàn trước Firesheep khét tiếng, nhưng nó giảm thiểu rủi ro rất nhiều. Do những hạn chế của Google Chrome, tiện ích mở rộng KB SSL Enforcer sẽ chuyển hướng trang khi đang tải. Bạn sẽ thấy một nhấp nháy nhanh của trang không được mã hóa, nhưng nó chuyển hướng bạn nhanh nhất có thể.

Trang chủ phần mở rộng KB SSL Enforcer


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.