Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger, bạn không cần phải chuyển sang Zoom, Google Meet hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác để tổ chức cuộc gọi điện video nhóm với bạn bè và gia đình. Thay vào đó, sử dụng Messenger Rooms, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với tối đa 50 người, kể cả những người không có tài khoản Facebook.

Phòng Facebook Messenger là gì?

Facebook luôn cung cấp dịch vụ trò chuyện video miễn phí cho một hoặc nhiều người bạn trên Facebook thông qua tính năng Messenger. Nhưng với Phòng Facebook, bạn có thể tạo phòng nơi tối đa 50 người có hoặc không có tài khoản Facebook có thể tham gia và trò chuyện với những người khác qua video.

Mặc dù không xuất hiện tại thời điểm viết bài, nhưng tính năng này cuối cùng sẽ mở rộng sang các ứng dụng do Facebook sở hữu khác, chẳng hạn như WhatsApp và Instagram.

Điều làm cho Phòng Facebook trở nên độc đáo là các “phòng” luôn tồn tại. Không giống như các dịch vụ khác tạo ra một cuộc họp video mới cho mọi cuộc họp, Phòng Messenger hoạt động trên mạng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi người dẫn chương trình rời đi, những người tham gia còn lại có thể đến và đi bất cứ khi nào họ muốn.

Tạo phòng nhắn tin từ Facebook trên PC

Bạn có thể tạo phòng từ Trang chủ Facebook của mình bằng trình duyệt trên máy tính mà bạn chọn. Bắt đầu bằng cách nhấp vào hình đại diện của bạn có dấu cộng (+) trong phần “Rooms” gần đầu màn hình của bạn.

Chọn ảnh hồ sơ Facebook của bạn trong phần "Phòng"

Đây cũng là nơi bạn có thể nhìn thấy những người bạn có thể có phòng và hoạt động. Nhấp vào hình đại diện của họ để thử tham gia phòng của họ. Nếu họ không có phòng để bạn có thể tham gia, bạn có thể chọn nhắn tin cho họ hoặc tạo một phòng của riêng bạn và mời họ tham gia.

Sau khi cửa sổ “Tạo phòng của bạn” tải, bạn có thể nhấp vào “Hoạt động trong phòng” để thay đổi mô tả của phòng. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc của căn phòng.

Thiết lập phòng Facebook Messenger của bạn bằng cửa sổ "Tạo phòng của bạn"

Tiếp theo, sử dụng tùy chọn “Ai được mời” để chọn xem bạn muốn mở phòng cho bất kỳ bạn bè nào tự do tham gia hoặc nếu bạn muốn phòng chỉ giới hạn cho những người bạn mời cụ thể.

Cuối cùng, các phòng được đặt để bắt đầu ngay lập tức theo mặc định. Chọn “Thời gian bắt đầu” để lên lịch cuộc họp trong thời gian tới. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tạo phòng”.

Khi phòng của bạn đã được tạo, bạn có thể xem ai đã được mời, mời thêm những người khác cho dù họ có tài khoản Facebook hay không, chia sẻ liên kết đến phòng của bạn, chỉnh sửa phòng hoặc kết thúc phòng.

Nhấp vào nút “Tham gia” để vào phòng Messenger của bạn.

Nhấp vào nút "Tham gia" để vào phòng Facebook Messenger của bạn

Một cửa sổ trình duyệt mới sẽ bật lên. Nếu không, hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn được đặt để cho phép cửa sổ bật lên. Xác nhận rằng bạn muốn vào phòng trên tài khoản Facebook hiện tại của mình, và phòng của bạn sẽ hoạt động.

Nhấp vào nút "Tham gia với tư cách" để vào phòng

Từ trái sang phải, sử dụng các nút ở cuối màn hình để chia sẻ màn hình, xem những người tham gia, chuyển đổi máy ảnh, chuyển đổi micrô của bạn hoặc kết thúc cuộc gọi.

Các nút điều khiển cuộc gọi và xem trước video trên Facebook Messenger

Nếu muốn phòng của mình an toàn hơn, bạn có thể khóa phòng để không ai khác có thể tham gia. Để thực hiện việc này, hãy chọn nút “Xem người tham gia” ở dưới cùng và kích hoạt nút gạt bên cạnh “Phòng khóa”.

Nhấp vào nút Mọi người và sau đó bật "Phòng khóa"

Tạo phòng nhắn tin từ Facebook trên điện thoại

Bạn cũng có thể bắt đầu và tham gia Phòng Facebook Messenger từ ứng dụng Facebook trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của mình. Bạn có thể tìm thấy Phòng ở thanh đầu tiên trong phần “Bạn đang nghĩ gì“.

Nhấn “Nói xin chào” để thử tham gia vào một phòng mà bạn bè của bạn đã thiết lập. Nếu không thể tham gia phòng này, bạn có thể nhắn tin cho họ hoặc cố gắng thiết lập một phòng của riêng bạn. Nhấn vào “Tạo” để tạo một phòng mới. Thay vào đó, nó sẽ nói “Tham gia” nếu bạn đã có sẵn phòng và hoạt động.

Nhấn vào "Nói xin chào đi" để tham gia phòng của ai đó hoặc chọn "Tạo nên" nút để bắt đầu của riêng bạn

Nếu bạn nhấn vào “Tạo”, bạn sẽ cần chọn một số cài đặt trước khi khởi chạy phòng của mình. Trong menu “Chỉnh sửa phòng“, chọn “Hoạt động trong phòng” để thay đổi mô tả và biểu tượng cảm xúc của phòng. Nhấn vào “Ai được mời?” để gửi lời mời đến những người bạn cụ thể hoặc cho phép tất cả bạn bè tham gia. Cuối cùng, chọn “Thời gian bắt đầu” nếu bạn muốn lên lịch một cuộc họp cho một ngày trong tương lai. Nhấn vào “Xong” khi bạn sẵn sàng khởi chạy phòng.

Thiết lập phòng Facebook Messenger của bạn

Tạo phòng từ Facebook Messenger trên máy tính

Bạn có thể sử dụng Facebook Messenger Rooms để thực hiện cuộc họp video cho tối đa 50 người. Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào “Messenger” ở bên trái màn hình.

Chọn "Messenger" từ menu bên

Khi bạn đang ở trên trang Messenger, hãy nhấp vào biểu tượng “Tạo phòng mới”, giống như một máy quay video với dấu cộng (+) bên trong nút.

Nhấp vào biểu tượng Máy quay video

Một cửa sổ bật lên riêng biệt sẽ xuất hiện, vì vậy hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn cho phép cửa sổ bật lên. Trong cửa sổ này, hãy chọn xem bạn muốn chuyển đổi tài khoản cho cuộc họp video này hay tiếp tục trên hồ sơ hiện tại của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, bạn có thể được yêu cầu nhập lại tên người dùng và mật khẩu của mình trước khi phòng bắt đầu.

Các nút điều khiển cuộc gọi và xem trước video trên Facebook Messenger

Nguồn cấp dữ liệu video của bạn sẽ xuất hiện ở dưới cùng bên phải của cửa sổ, trong khi nguồn cấp dữ liệu video của khách của bạn sẽ xuất hiện ở trung tâm. Các nút ở cuối màn hình, từ trái sang phải, sẽ cho phép bạn chia sẻ màn hình, xem những người tham gia cuộc gọi, tắt nguồn cấp dữ liệu video, tắt tiếng micrô hoặc rời khỏi phòng. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải để truy cập cài đặt cho micrô, loa và máy ảnh của bạn.

Bạn có thể xóa người tham gia và khóa phòng của mình bằng cách nhấp vào nút “Xem Người tham gia cuộc gọi” ở cuối cuộc họp video của bạn. Việc chọn nút sẽ mở ra một menu nhỏ, nơi bạn có thể xem mọi người trong cuộc gọi và mời thêm. Ngăn bất kỳ ai mới tham gia vào phòng bằng cách kích hoạt nút chuyển đổi ở bên phải của “Phòng khóa”.

Nhấp vào nút Mọi người và sau đó bật "Phòng khóa"

Liên kết đến mỗi phòng bạn tạo là duy nhất, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc ai đó lưu liên kết đến phòng bạn đã tạo.

Tạo phòng từ Facebook Messenger trên điện thoại

Thật dễ dàng để thiết lập một cuộc họp thông qua ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android, mặc dù phòng di động có ít tính năng hơn phòng trên máy tính để bàn. Để bắt đầu một phòng trên thiết bị di động, hãy mở ứng dụng “Messenger” của bạn, chọn tab “Mọi người” và nhấn vào “Tạo phòng”.

Messenger Mobile Create Room

Sau khi phòng của bạn tải, hãy nhấn vào nút “Chia sẻ liên kết” để sao chép liên kết hoặc gửi liên kết trực tiếp cho bạn bè của bạn thông qua email, Messenger hoặc các ứng dụng nhắn tin khác. Bất kỳ ai có liên kết này đều có thể tham gia cuộc họp của bạn, ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook.

Phòng video di động Messenger

Phím tắt cho Phòng Facebook Messenger

Khi ở trong Phòng Facebook Messenger, bạn có thể sử dụng các tổ hợp bàn phím đơn giản để điều khiển kết thúc cuộc gọi. Dưới đây là các phím nóng, được tìm thấy bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” trong bất kỳ cuộc gọi điện video nào:

  • Kết thúc cuộc gọi: Alt + E
  • Toàn màn hình: Alt + F
  • Chia sẻ màn hình: Alt + S
  • Cài đặt: Alt + P
  • Chuyển sang Tắt tiếng: Alt + M
  • Chuyển đổi Video: Alt + V

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.