Windows 10 theo dõi lượng dữ liệu bạn sử dụng, điều này có thể giúp bạn duy trì giới hạn dữ liệu, cho dù bạn đang sử dụng dữ liệu di động hay kết nối internet tại nhà.

Phiên bản Windows 10 mới nhất giúp bạn dễ dàng xóa dữ liệu sử dụng. Ví dụ: bạn có thể muốn xóa những chi tiết này và bắt đầu lại vào ngày nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn bắt đầu tính dữ liệu của bạn cho một tháng mới.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Settings > Network & Internet > Data Usage. Bạn có thể nhấn Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt từ bất kỳ đâu trong Windows 10.

Nhấp vào tên của mạng trong phần “Overview” hoặc nhấp vào “View Usage Per App“. Dù bằng cách nào, cùng một màn hình sẽ xuất hiện.

Bạn có thể sẽ thấy danh sách các ứng dụng và mức sử dụng dữ liệu của chúng trên mạng Wi-Fi hiện tại của mình cùng với nút “Reset usage stats” màu xám. Bạn cũng có thể xem một số thông tin sử dụng mạng ứng dụng trong Trình quản lý tác vụ.

Nhấp vào menu thả xuống “Show usage from” và chọn “Wi-Fi (tất cả các mạng)” để xóa dữ liệu sử dụng khỏi mạng Wi-Fi, “Ethernet” để xóa dữ liệu sử dụng khỏi mạng có dây hoặc một loại mạng khác để xóa dữ liệu sử dụng của nó.

Nhấp vào nút “Reset Usage Stats” để xóa thống kê sử dụng dữ liệu cho loại mạng bạn đã chọn.

Nhấp vào nút “Reset” để xác nhận.

Lưu ý rằng bạn không thể xóa dữ liệu sử dụng cho một mạng Wi-Fi. Windows buộc bạn phải xóa dữ liệu sử dụng của mình cho tất cả các mạng Wi-Fi.

Thống kê dữ liệu sử dụng của bạn sẽ bị xóa. Windows sẽ bắt đầu tính việc sử dụng dữ liệu của bạn từ đầu.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.