Tất cả các thiết bị Android đều có một bộ công cụ cơ bản để theo dõi việc sử dụng dữ liệu. Nhiều thiết bị cũng cho phép bạn thiết lập các cảnh báo và giới hạn sử dụng để giúp bạn tránh sử dụng quá nhiều dữ liệu. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập đến từ Followeek.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn, vuốt xuống từ đầu màn hình một hoặc hai lần, sau đó nhấn vào biểu tượng “Bánh răng” để mở menu “Cài đặt”.

lối tắt cài đặt android

Vị trí của cài đặt “Sử dụng dữ liệu” khác nhau tùy theo thiết bị, mặc dù các công cụ hầu hết đều giống nhau. Trên điện thoại Samsung Galaxy, bạn sẽ đi tới Kết nối> Sử dụng dữ liệu> Dữ liệu di động. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng điện thoại Google Pixel.

Chọn “Mạng và Internet” từ đầu menu “Cài đặt”.

mạng android và cài đặt internet

Nhấn vào “Mạng di động”.

sử dụng dữ liệu mạng di động android

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu mình đã sử dụng trong tháng này. Để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất, hãy nhấn vào “Sử dụng dữ liệu ứng dụng”.

nhấn sử dụng dữ liệu trong cài đặt mạng di động

Bạn sẽ thấy một biểu đồ và danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo thứ tự sử dụng dữ liệu. Để ngăn một ứng dụng sử dụng dữ liệu di động, hãy nhấn vào ứng dụng đó.

chọn một ứng dụng từ danh sách sử dụng dữ liệu di động

Bật công tắc cho “Dữ liệu nền” tắt. Điều này sẽ ngăn ứng dụng sử dụng dữ liệu di động khi ở chế độ nền. Nó sẽ vẫn sử dụng dữ liệu di động nếu bạn mở ứng dụng.

tắt sử dụng dữ liệu nền

Điều tiếp theo chúng ta có thể làm là thiết lập cảnh báo và giới hạn dữ liệu. Quay lại trang tổng quan với việc sử dụng dữ liệu của bạn ở đầu màn hình. Nhấn vào “Cảnh báo và giới hạn dữ liệu”.

đặt cảnh báo và giới hạn sử dụng dữ liệu

Đầu tiên, bật nút gạt cho “Đặt cảnh báo dữ liệu”.

bật cảnh báo sử dụng dữ liệu

Tiếp theo, chọn “Cảnh báo dữ liệu” và nhập một số cho cảnh báo sử dụng dữ liệu của bạn. Khi bạn đạt đến con số này, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo về việc sử dụng của mình. Nhấn vào “Đặt” khi hoàn tất.

nhập một số cho cảnh báo sử dụng dữ liệu

Cuối cùng, nếu bạn muốn điện thoại của mình cắt hoàn toàn việc sử dụng dữ liệu khi bạn đạt đến giới hạn, hãy chuyển nút gạt cho “Đặt giới hạn dữ liệu“. Một thông báo sẽ giải thích rằng dữ liệu di động sẽ bị tắt khi bạn đạt đến giới hạn.

cho phép giới hạn dữ liệu

Nhấn vào “Giới hạn dữ liệu” và sau đó nhập một số để dữ liệu của bạn bị cắt. Nhấn vào “Đặt” khi hoàn tất.

nhập một số cho giới hạn dữ liệu

Đó là những gì bạn có thể làm với các công cụ sử dụng dữ liệu tích hợp trên hầu hết các thiết bị Android. Nếu điều đó là không đủ hoặc thiết bị của bạn không có những công cụ đó, chúng tôi đề xuất một ứng dụng miễn phí có tên “GlassWire”.

glasswire cho android

GlassWire được thiết kế tốt và nó có các công cụ tương tự như đã đề cập ở trên. Không giống như các công cụ tích hợp trên điện thoại và máy tính bảng Android, GlassWire cũng có thể hiển thị cho bạn mức sử dụng Wi-Fi. Đó là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn cần theo dõi chặt chẽ việc sử dụng dữ liệu.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.