Dấu trang (Bookmarks) trong Google Chrome lưu một liên kết đến trang web, giống như khi bạn đặt dấu trang vào sách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập và sử dụng chúng.

Cách tạo Bookmark

Khởi động Chrome, truy cập trang web, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu sao trong Thanh địa chỉ. Tại đây, bạn có thể thay đổi tên của Dấu trang và chỉ định một thư mục cụ thể, nhưng chúng tôi sẽ để nguyên điều đó ngay bây giờ. Nhấp vào “Done”.

Nhấp vào biểu tượng dấu sao trong Thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào Xong

Lặp lại bước này cho tất cả các trang web yêu thích của bạn.

Khi bạn lưu một trang làm Dấu trang, Google Chrome không chỉ ghi nhớ trang đó cho bạn mà còn sử dụng nó khi bạn bắt đầu nhập nội dung nào đó vào Thanh địa chỉ. Nhập một phần của tiêu đề Dấu trang để hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Thanh địa chỉ.

Ngoài ra, nếu bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trên Chrome mà bạn sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào khác, bạn có thể thấy tất cả Dấu trang của mình được đồng bộ hóa từ các thiết bị đó.

Cách xem dấu trang

Có một số cách để bạn có thể xem tất cả các Dấu trang bạn đã lưu trong Google Chrome, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Thanh dấu trang hay muốn giữ trình duyệt tối giản nhất có thể.

Sử dụng Thanh dấu trang

Để truy cập Dấu trang được truy cập nhiều nhất của bạn bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể sử dụng Thanh dấu trang — một thanh mỏng bên dưới Thanh địa chỉ nơi bạn có thể đặt các liên kết mà bạn truy cập thường xuyên nhất.

Khởi động Chrome, nhấp vào biểu tượng menu, trỏ tới “Dấu trang”, sau đó nhấp vào “Hiển thị thanh dấu trang”. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + B (trong Windows / Chrome OS) hoặc Command + Shift + B (trong macOS).

Bấm vào biểu tượng Menu, sau đó bấm Dấu trang> Hiển thị Thanh dấu trang.

Sau khi bạn bật nó, Thanh Dấu trang sẽ xuất hiện ngay bên dưới thanh địa chỉ với tất cả các liên kết đã lưu của bạn.

Thanh Dấu trang dưới thanh địa chỉ, hiển thị tất cả các trang web được ghim.

Nếu bạn không nhìn thấy tất cả Dấu trang của mình trên thanh, chúng có thể được lưu trữ trong thư mục “Dấu trang khác” hoặc được giấu sau biểu tượng “>>”.

Nhấp vào biểu tượng >> hoặc "Dấu trang khác" để xem thêm các trang web đã lưu.

Nếu không, bạn cũng có thể truy cập Dấu trang của mình trực tiếp từ menu Chrome.

Nhấp vào biểu tượng menu, sau đó trỏ con trỏ của bạn tới “Dấu trang”. Bên dưới một số tùy chọn, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các Dấu trang của mình.

Nhấp vào Menu> Dấu trang để xem danh sách tất cả các Dấu trang của bạn.

Sử dụng Trình quản lý Dấu trang

Trình quản lý Dấu trang hiển thị các thư mục và Dấu trang trong một chế độ xem tương tự như trình khám phá tệp, với chế độ xem dạng cây ở bên trái và nội dung của một thư mục ở giữa cửa sổ.

Khởi động Chrome, nhấp vào biểu tượng menu, trỏ tới “Dấu trang”, sau đó nhấp vào “Trình quản lý dấu trang”. Ngoài ra, nhấn Ctrl + Shift + O (trong Windows / Chrome OS) hoặc Command + Shift + O (trong macOS).

Nhấp vào biểu tượng menu, trỏ tới "Dấu trang", sau đó nhấp vào "Trình quản lý dấu trang".

Trình quản lý Dấu trang mở trong một tab mới với mọi thứ bạn đã từng lưu.

Trang đích của Trình quản lý Dấu trang.

Cách chỉnh sửa dấu trang

Nếu bạn cần thay đổi tên, URL hoặc vị trí thư mục của Dấu trang, bạn có thể thực hiện việc này ở bất kỳ vị trí nào mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Chỉnh sửa trong Thanh dấu trang

Tìm Dấu trang bạn muốn chỉnh sửa trong thanh Dấu trang hoặc menu Chrome (sử dụng các phương pháp được đánh dấu ở trên). Nhấp chuột phải vào Dấu trang, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Bấm chuột phải vào Dấu trang trong Thanh dấu trang, sau đó bấm Chỉnh sửa.

Trong cửa sổ mở ra, bạn có thể thay đổi tên, URL (mặc dù bạn thường không nên thay đổi điều này) và thư mục chứa nó bằng cách đánh dấu thư mục đích. Khi bạn đã chỉnh sửa Dấu trang, hãy nhấp vào “Lưu”.

Các "Chỉnh sửa Dấu trang" cửa sổ.  Nhấp chuột "Tiết kiệm" khi bạn chỉnh sửa xong Dấu trang của mình.

Chỉnh sửa trong Trình quản lý Dấu trang

Nếu bạn cần làm nhiều việc hơn là chỉnh sửa tên của Dấu trang, thì Trình quản lý dấu trang là cách dễ nhất. Tại đây, bạn có thể sắp xếp lại hoặc tinh chỉnh Dấu trang của mình.

Nhấn Ctrl + Shift + O trên Windows / Chrome OS hoặc Command + Shift + O trên Mac để mở Trình quản lý dấu trang. Trong tab mới, nhấp vào biểu tượng menu bên cạnh Dấu trang bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Nhấp vào biểu tượng menu bên cạnh Dấu trang, sau đó nhấp vào "Chỉnh sửa".

Cũng giống như trong phương pháp trước, bạn có thể đổi tên Dấu trang hoặc thay đổi URL, sau đó nhấp vào “Lưu” khi bạn hoàn tất để cập nhật nó.

Thay đổi tên hoặc URL của Dấu trang.  Nhấp vào "Lưu" khi hoàn tất.

Nếu bạn muốn tổ chức lại Dấu trang của mình, hãy kéo và thả chúng vào bất kỳ thư mục nào trong ngăn ở phía bên trái.

Kéo và thả Dấu trang vào bất kỳ thư mục nào ở bên trái.


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.