Bạn có thể có một số cài đặt mà bạn truy cập thường xuyên. Thay vì truy cập ứng dụng Cài đặt trên thanh trạng thái mọi lúc, bạn có thể tạo tiện ích lối tắt đến các vị trí cụ thể trong ứng dụng Cài đặt để truy cập bằng một cú nhấp chuột.

Để thực hiện việc này, chạm vào biểu tượng “All Apps” trong thanh công cụ ở cuối màn hình (ở chế độ Dọc) hoặc ở bên phải màn hình (ở chế độ Ngang).

Khi màn hình “Apps” hiển thị, chạm vào tab “Widgets” ở đầu màn hình.

02_touuching_widgets_tab

Vuốt sang trái để cuộn qua các tiện ích có sẵn khác nhau cho đến khi bạn truy cập “Settings shortcut”. Giữ ngón tay của bạn trên tiện ích…

03_touching_settings_shortcut

… Và kéo nó vào màn hình “Home”. Màn hình “Widgets” đóng lại và tiện ích có thể được đặt trên bất kỳ màn hình “Home” nào của bạn. Sau khi bạn quyết định vị trí cho tiện ích con, hãy nhấc ngón tay khỏi màn hình.

04_dragging_settings_widget_to_home_screen

Danh sách sau đây hiển thị chứa các phần khác nhau của ứng dụng “Settings”. Chọn phần bạn muốn mở bằng phím tắt này bằng cách chạm vào phần đó.

05_touching_apps

Tiện ích hiển thị trên màn hình “Home” với tên của phần ứng dụng “Settings” mà bạn đã chọn để áp dụng cho tiện ích.

06_apps_settings_widget_on_home_screen

Chạm trực tiếp vào tiện ích con mới tạo sẽ mở ra phần đã chọn của ứng dụng “Settings”.

07_opening_apps_from_home_screen

Bạn có thể tạo nhiều tiện ích con “Settings” phù hợp với màn hình “Home” của mình để giúp truy cập nhanh và dễ dàng vào các cài đặt thường dùng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.