Thanh Quick Launch, đã bị xóa trong Windows 7, có thể được thêm trở lại thanh Taskbar trong Windows 7, 8 và 10. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ chương trình nào bạn muốn vào thanh Quick Launch và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chương trình vào thanh Quick Launch trong Windows 10 bằng cách sử dụng một tùy chọn trên menu Send To để gửi một lối tắt đến thanh Quick Launch. Quy trình ở đây cũng hoạt động trong Windows 7 và 8.

Thêm tùy chọn khởi chạy nhanh vào menu Gửi tới

Để bắt đầu, chúng ta cần thêm tùy chọn Khởi động nhanh vào menu Gửi tới. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Windows + R trên bàn phím của bạn để mở hộp thoại Run. Kiểu shell:sendto trong hộp “Open” và nhấp vào nút “OK” hoặc nhấn Enter.

LƯU Ý: Quy trình trong phần này chỉ phải được thực hiện một lần. Sau đó, bạn có thể thêm bao nhiêu chương trình tùy thích vào thanh Quick Launch bằng cách sử dụng tùy chọn Quick Launch trên menu Send to .

Thư mục SendTo mở trong File (hoặc Windows) Explorer. Nhấp chuột phải vào vùng trống trong khung bên phải và đi tới New > Shortcut.

Trên màn hình đầu tiên của hộp thoại Tạo lối tắt, nhập đường dẫn sau vào hộp “Type the location of the item”. Sau đó, nhấp vào “Next” để tiếp tục.

%APPDATA%MicrosoftInternet ExplorerQuick Launch

Tên của phím tắt được mặc định là tên của thư mục Quick Launch. Nếu bạn muốn thay đổi tên, hãy nhập một tên mới. Nhấp vào “Finish” để tạo lối tắt.

Lối tắt Khởi động nhanh được thêm vào thư mục SendTo. Chưa đóng cửa sổ Explorer.

Thêm ứng dụng vào thanh khởi động nhanh

Bây giờ, chúng ta sẽ thêm một ứng dụng vào thanh Quick Launch. Để thêm một ứng dụng vào thanh Khởi động nhanh, chúng tôi muốn gửi lối tắt của ứng dụng đó đến thanh Khởi động nhanh. Trong File (hoặc Windows) Explorer, tìm tệp thực thi (.exe) cho ứng dụng bạn muốn thêm. Nói chung, bạn sẽ tìm thấy các tệp .exe cho các chương trình trong C:Program Files hoặc là C:Program Files (x86). Khi bạn tìm thấy tệp .exe, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và đi tới Send to > Desktop  (tạo lối tắt).

LƯU Ý: Làm theo các quy trình trong phần này cho từng ứng dụng bạn muốn thêm.

Đổi tên lối tắt mới thành những gì bạn muốn hiển thị trên thanh Quick Launch (nếu bạn quyết định hiển thị văn bản trên các mục). Sau đó, nhấp chuột phải vào phím tắt và đi tới Send to > Quick Launch.

Bây giờ bạn sẽ thấy ứng dụng trên menu Quick Launch. Nếu nó không hiển thị trong phần menu Quick Launch hiển thị trên Taskbar, hãy nhấp vào nút mũi tên kép để xem phần còn lại của menu Quick Launch.

Nếu bạn muốn ứng dụng hiển thị trên Taskbar thay vì trong danh sách bật lên của các mục Quick Launch còn lại, bạn có thể kéo và thả mục ứng dụng từ danh sách bật lên vào Thanh tác vụ.

Nếu bạn quyết định xóa ứng dụng khỏi thanh Quick Launch, chỉ cần mở File (hoặc Windows) Explorer, điều hướng đến thư mục Quick Launch.

%APPDATA%MicrosoftInternet ExplorerQuick Launch

Chọn phím tắt cho các ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn phím Delete.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.