HomeGroups giúp chia sẻ tệp và máy in với các PC khác khá đơn giản. Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, luôn có cách để bạn tắt và xóa chúng khỏi PC của mình. Sau đây là hướng dẫn chi tiết từ Followeek.

Bước 1: Thoát khỏi homegroup

Nếu PC của bạn là thành viên của Nhóm nhà, bạn cần phải rời khỏi Nhóm nhà trước khi vô hiệu hóa dịch vụ. Nhấp vào Bắt đầu, nhập “homegroup”, sau đó nhấp vào ứng dụng bảng điều khiển “HomeGroup”.

wdh_1

Trong cửa sổ chính “HomeGroup”, hãy nhấp vào “Leave the homegroup”.

wdh_2

Trên cửa sổ “Leave the Homegroup”, xác nhận rằng bạn muốn rời khỏi bằng cách nhấp vào “Leave the homegroup”.

wdh_3

Khi trình hướng dẫn kết thúc việc xóa bạn khỏi Nhóm nhà, hãy nhấp vào nút “Finish”.

wdh_4

Bước hai: Tắt dịch vụ homegroup

Để tắt tính năng Nhóm nhà trong Windows, bạn cần phải tắt hai dịch vụ Nhóm nhà. Nhấp vào Bắt đầu, nhập “Services”, sau đó nhấp vào ứng dụng “Services”.

wdh_5

Trong ngăn bên tay phải của cửa sổ Services, cuộn xuống và tìm dịch vụ “HomeGroup Listener” và “HomeGroup Provider”. Bấm đúp vào dịch vụ “HomeGroup Listener” để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

wdh_6

Trong cửa sổ thuộc tính, chọn “Disabled” từ menu thả xuống “Startup type” rồi nhấp vào “OK”.

wdh_7

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tắt dịch vụ “HomeGroup Provider” theo cách giống hệt như vậy. Mở cửa sổ thuộc tính của nó và đặt “Startup type” thành “Disabled”.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, đó là tất cả những gì cần thiết để tắt tính năng HomeGroup xóa nó khỏi cửa sổ File Explorer của bạn. Trên thực tế, ngay sau khi bạn dừng và tắt dịch vụ “HomeGroup Provider”, Homegroup sẽ biến mất khỏi File Explorer trong Windows 7.

Bước 3: Xóa HomeGroup khỏi File Explorer

Trong Windows 8 hoặc 10, bạn sẽ cần thực hiện thêm bước tạo khóa đăng ký mà bạn có thể sử dụng để xóa HomeGroup khỏi File Explorer.

Mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và cấp quyền cho nó thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn.

own_1

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREClasses{B4FB3F98-C1EA-428d-A78A-D1F5659CBA93}

wdh_8

Theo mặc định, khóa này được bảo vệ, vì vậy bạn sẽ cần có quyền sở hữu nó trước khi có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách có được quyền đầy đủ để chỉnh sửa các khóa Registry được bảo vệ và sau đó bạn có thể tiếp tục với các hướng dẫn tại đây.

Sau khi sở hữu {B4FB3F98-C1EA-428d-A78A-D1F5659CBA93} , bấm chuột phải vào nó và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị mới là “System.IsPinnedToNameSpaceTree.”

wdh_9

Khi bạn tạo mới System.IsPinnedToNameSpaceTree giá trị, dữ liệu giá trị của nó đã được đặt thành 0, đây là cài đặt bạn muốn xóa HomeGroup khỏi File Explorer. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức, vì vậy hãy mở cửa sổ File Explorer và kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng HomeGroup đã bị xóa.

wdh_10

Nếu tất cả đều thành công, bạn có thể tiếp tục và đóng Registry Editor. Nếu bạn muốn đảo ngược thay đổi này, chỉ cần quay lại Registry Editor, nhấp đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree để mở cửa sổ thuộc tính của nó và thay đổi hộp “Value data” từ 0 thành 1.

wdh_11

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.