Bạn càng cài nhiều chương trình khởi động cùng máy tính thì chúng khởi động càng lâu. Đó là lý do bạn nên cân nhắc tắt bớt những ứng dụng không cần thiết nhằm cải thiện hiệu năng của PC và tốc độ mở máy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện từ Followeek.

Đối với Windows 7, Vista hoặc XP

Hãy mở Start menu và nhập “msconfig.exe” (không có dấu ngoặc kép) vào hộp Search. Khi bạn nhập, kết quả hiển thị. Khi bạn thấy “msconfig.exe”, hãy nhấp vào nó hoặc nhấn Enter, nếu nó được tô sáng.

LƯU Ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, hãy mở hộp thoại Run từ Start menu, nhập “msconfig.exe” vào hộp chỉnh sửa Open và nhấp vào OK.

01_starting_msconfig

Bấm vào tab Startup trên cửa sổ chính của System Configuration. Danh sách tất cả các chương trình khởi động sẽ hiển thị với hộp kiểm bên cạnh mỗi chương trình. Để ngăn một chương trình khởi động cùng Windows, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh chương trình mong muốn để KHÔNG có dấu kiểm trong hộp. Bấm OK khi bạn đã chọn xong.

02_turning_off_startup_programs

Một hộp thoại hiển thị cho bạn biết rằng bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực. Nhấp vào Restart để khởi động lại máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu bạn chưa sẵn sàng khởi động lại máy tính của mình, hãy nhấp vào Exit mà không cần khởi động lại.

03_restart_dialog

Đối với Windows 10

Chỉ cần mở bảng Cài đặt, sau đó tìm kiếm “Startup” và mở bảng Startup Apps. Nếu bạn không thấy thông báo này, nghĩa là bạn chưa có phiên bản mới nhất và bạn sẽ cần sử dụng Task Manager để quản lý các ứng dụng khởi động của mình.

Khi bạn có bảng Startup Apps, bạn có thể chỉ cần chuyển đổi những thứ bạn không muốn chạy khi khởi động.

Đối với Windows 10 và Windows 8, 8.1

Windows 8, 8.1 và 10 giúp việc tắt các ứng dụng khởi động trở nên thực sự đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào Taskbar hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT + ESC, nhấp vào “More Details”, chuyển sang tab Startup, sau đó sử dụng nút Disable.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.