Các trình duyệt web trên máy tính để bàn hiện đại — Google Chrome, Mozilla Firefox và Apple Safari — tất cả đều cho phép bạn tắt tiếng các tab của trình duyệt riêng lẻ chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ngay cả Microsoft Edge cũng cho phép bạn tắt tiếng các tab của trình duyệt, mặc dù Microsoft có thể làm điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là hướng dẫn chi tiết từ Followeek.

Google Chrome

Để tắt tiếng một tab của trình duyệt trong Google Chrome, hãy nhấp chuột phải vào tab đó và chọn “Mute Site”. Điều này sẽ tắt tất cả các tab khỏi trang web trong tương lai.

Để bật tiếng chúng, hãy nhấp chuột phải vào một trong các tab của trang web đó và nhấp vào “Unmute SIte”.

Ẩn trang web từ menu ngữ cảnh tab của Chrome

Trong các phiên bản Google Chrome cũ hơn, bạn có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng loa xuất hiện trên tab đang phát âm thanh. Bạn sẽ thấy một dòng xuyên qua nó và tab sẽ bị tắt tiếng. Bây giờ, bạn phải sử dụng tùy chọn menu ngữ cảnh để thay thế.

Mozilla Firefox

Để tắt tiếng một tab của trình duyệt trong Firefox, hãy nhấp chuột phải vào tab và chọn “Mute Tab”. Như trong Chrome, bạn sẽ thấy biểu tượng loa gạch chéo xuất hiện ở bên trái của nút “x” trên tab của trình duyệt.

Giống như trong Chrome, thật dễ dàng tìm thấy tab của trình duyệt nào đang phát ra tiếng ồn — chỉ cần tìm biểu tượng loa. Bạn cũng có thể tắt tiếng trước một tab trước khi tab đó bắt đầu phát ra tiếng ồn. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng loa để bật và tắt âm thanh cho tab đó.

Apple Safari

Trong Safari trên máy Mac, bạn có thể tắt tiếng một tab theo nhiều cách khác nhau. Trong khi tab đang hoạt động hiện tại đang phát âm thanh, biểu tượng loa sẽ xuất hiện trên thanh vị trí của Safari. Nhấp vào nó để bật và tắt âm thanh cho tab.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn “Mute Tab” hoặc chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng loa xuất hiện ở bên phải của tab.

Microsoft Edge

Microsoft Edge cũng hiển thị biểu tượng loa trên các tab của trình duyệt khi tab đó đang phát âm thanh. Tuy nhiên, không có cách nào để thực sự tắt các tab từ bên trong Edge.

Tuy nhiên, có một cách để tắt tiếng các tab của trình duyệt Edge riêng lẻ. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khu vực thông báo ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn “Open Volume Mixer”.

Cuộn sang phải trong cửa sổ Bộ trộn âm lượng và tìm tab của trình duyệt Edge đang phát âm thanh. Các tab của trình duyệt khác nhau sẽ xuất hiện riêng biệt tại đây. Nhấp vào biểu tượng loa bên dưới tên của trang để tắt tiếng.

Để bật tiếng tab, bạn sẽ cần đóng và mở lại tab của trình duyệt hoặc quay lại đây và nhấp vào biểu tượng loa một lần nữa.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.