Bộ lọc SmartScreen được tích hợp trong Windows tự động quét các ứng dụng, tệp, tải xuống và trang web, chặn nội dung nguy hiểm đã biết và cảnh báo bạn trước khi bạn chạy các ứng dụng không xác định. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu bạn đã cài một ứng dụng bảo vệ máy tính thứ 3. Sau đây là hướng dẫn thiết lập từ Followeek.

trên Windows 10

Bắt đầu với Windows 10’s Creators Update, cài đặt SmartScreen hiện nằm trong giao diện Trung tâm bảo mật của Windows Defender. Khởi chạy lối tắt “Windows Defender Security Center” trong Start menu để mở nó.

Nhấp vào biểu tượng “App & browser control” trong thanh bên của Windows Defender để tìm các cài đặt này.

Có ba bộ lọc Windows SmartScreen khác nhau và bạn có thể định cấu hình các tùy chọn riêng biệt cho từng bộ lọc. Chọn “Block” chặn các ứng dụng không được nhận dạng, “Warn” để xem cảnh báo mà bạn có thể nhấp qua hoặc “Off” để tắt hoàn toàn Windows SmartScreen. Ngay cả khi bạn đã bật “Warn”, SmartScreen sẽ luôn chặn nội dung nguy hiểm đã biết — nó sẽ chỉ cảnh báo bạn trước khi chạy các ứng dụng không được công nhận. Tuy nhiên, nếu bạn tắt hoàn toàn SmartScreen, SmartScreen sẽ không thể chặn các tệp nguy hiểm đã biết.

Tùy chọn “Check apps and files” kiểm soát bộ lọc SmartScreen của hệ điều hành, bộ lọc này bảo vệ bạn cho dù bạn tải tệp xuống từ đâu. Khi bạn cố gắng mở một ứng dụng hoặc tệp đã tải xuống trong File Explorer hoặc một ứng dụng khác, Windows sẽ kiểm tra ứng dụng hoặc tệp đó và chặn nó hoặc hiển thị cảnh báo nếu nó không được nhận dạng.

Tùy chọn “SmartScreen for Microsoft Edge” kiểm soát việc tích hợp bộ lọc SmartScreen vào trình duyệt Microsoft Edge. Nó chặn các trang web và tải xuống độc hại, nhưng chỉ trong Microsoft Edge.

Bộ lọc “SmartScreen for Windows Store apps” được sử dụng khi các ứng dụng bạn tải xuống từ Windows Store truy cập nội dung web. Nó cảnh báo bạn trước khi các ứng dụng đó tải nội dung nguy hiểm.

Windows 8

Trên Windows 8, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Bảng điều khiển. Điều hướng đến Control Panel > System and Security > Action Center.

Mở rộng phần “Security”, tìm Windows SmartScreen trong danh sách và nhấp vào “Change settings” bên dưới.

Sau đó, bạn có thể chọn những gì Windows thực hiện với các chương trình không được công nhận. Bạn có thể yêu cầu Windows phê duyệt quản trị viên trước khi chạy một chương trình không xác định, cảnh báo bạn mà không cần quản trị viên phê duyệt hoặc chọn “Don’t do anything” để tắt Windows SmartScreen.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.