Windows 10 là một tính năng bao gồm trên OneDrive, nhưng nếu bạn không sử dụng và cảm thấy nó lãng phí tài nguyên. Followeek sẽ đề xuất một số cách để tắt OneDrive và xóa nó khỏi File Explorer trên Windows 10. Hãy khám phá ngay.

Windows 10 Home: Gỡ cài đặt OneDrive

Đi tới Control Panel > Programs > Uninstall a Program hoặc Settings > Apps > Apps & features. Bạn sẽ thấy chương trình “Microsoft OneDrive” xuất hiện trong danh sách phần mềm đã cài đặt. Nhấp vào nó và nhấp vào nút “Uninstall”.

Windows sẽ ngay lập tức gỡ cài đặt OneDrive và biểu tượng OneDrive sẽ biến mất khỏi khu vực thông báo.

Windows 10 home: Xóa bằng Editing the Registry

Nếu bạn có Windows 10 Home, bạn sẽ phải chỉnh sửa Windows Registry để xóa thư mục OneDrive khỏi thanh bên trái của File Explorer. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách này trên Windows Pro hoặc Enterprise, nhưng phương pháp Group Policy Editor là giải pháp tốt hơn để vô hiệu hóa OneDrive một cách rõ ràng.

Để bắt đầu, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và cấp quyền cho nó thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn.

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau. Trong Creators Update, bạn cũng có thể chỉ cần sao chép và dán địa chỉ này vào thanh địa chỉ của Registry Editor’s.

HKEY_CLASSES_ROOTCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Bấm đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree trong ngăn bên phải. Đặt nó thành 0 và nhấp vào “OK”.

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 64 bit, bạn cũng cần điều hướng đến phím sau ở thanh bên trái.

HKEY_CLASSES_ROOTWow6432NodeCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Bấm đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree trong ngăn bên phải. Đặt nó thành 0 và nhấp vào “OK”.

Thư mục OneDrive sẽ biến mất khỏi thanh bên của File Explorer ngay lập tức. Nếu không, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn.

Tải xuống bản Hack tự động xóa

Nếu bạn không muốn tự mình tìm hiểu Registry, chúng tôi đã tạo các bản hack registry có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng. Một lần hack sẽ xóa thư mục OneDrive khỏi File Explorer, trong khi một lần hack khác khôi phục nó. .

Tải xuống Xóa OneDrive khỏi File Explorer Hacks

Để kiểm tra xem bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32 bit hay 64 bit, hãy đi tới Settings > System > About. Nhìn vào “System type” và xem nó cho biết bạn đang sử dụng “64-bit operating system” hay “32-bit operating system”.

Các bản hack này chỉ thay đổi cài đặt tương tự mà chúng tôi đã thay đổi ở trên. Chạy hack “Hide OneDrive From File Explorer” đặt giá trị thành 0, trong khi chạy hack “Restore OneDrive to File Explorer” đặt giá trị trở lại 1. Và nếu bạn thích thao tác với Registry, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cách tạo hack Registry của riêng bạn.

Windows 10 Pro & Business: Chỉnh sửa Local Group Policy Editor

Trong Windows 10 Pro hoặc Enterprise, nhấn Start, nhập gpedit.mscvà nhấn Enter.

Trong ngăn bên trái của trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ, hãy đi sâu vào Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > OneDrive. Bấm đúp vào cài đặt chính sách “Prevent the usage of OneDrive for file storage” trong ngăn bên phải, đặt nó thành “Enabled” và bấm “OK”.

Điều này hoàn toàn vô hiệu hóa quyền truy cập vào OneDrive. OneDrive sẽ bị ẩn khỏi File Explorer và người dùng sẽ không được phép khởi chạy nó. Bạn sẽ không thể truy cập OneDrive, thậm chí không phải từ trong các ứng dụng Windows Store hoặc sử dụng tính năng tải lên thư viện ảnh.

Để hoàn tác thay đổi này, chỉ cần quay lại đây và thay đổi chính sách thành “Not Configured” thay vì “Enabled”.

Có vẻ như không có cài đặt đăng ký liên quan nào mà bạn có thể sửa đổi để có được tác dụng tương tự như cài đặt chính sách nhóm trên Windows 10. Cài đặt đăng ký “DisableFileSync”“DisableFileSyncNGSC” hoạt động trên Windows 8.1 không còn hoạt động trên Windows 10 nữa.


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.