Việc thiết lập mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ file save trên các game của mình và tránh sự truy cập trái phép từ “Trẻ con thì biết gì” trên máy Xbox của mình. Sau đây, hãy khám phá cách thiết lập mật khẩu cùng Followeek.

Cách tạo mật khẩu Xbox

Bắt đầu bằng cách mở cài đặt Sign in, Security & Passkey bằng cách nhấn đúp vào xbox rồi nhấn Y.

htzb1

Tìm biểu tượng bánh răng ở cuối menu sau và nhấn A để tiếp tục.

Khi ở trong Settings, bạn sẽ được đưa đến tab Account. Trong phần này, nhấn nút “Sign-in, security & passcode” và bạn sẽ được đưa đến các công cụ quản lý bảo mật tài khoản của mình.

htx2

Tại đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm xóa email của bạn được liên kết với Xbox đó, bật (hoặc tắt) đăng nhập tức thì và tùy chọn tạo mật khẩu mới.

Điều hướng đến hộp có nhãn “Create my Passkey” và nhấn A để tiếp tục.

htx4

Đây là nơi bạn sẽ đặt mã gồm sáu chữ số để khóa tài khoản của mình. Mỗi số tương ứng với một nút khác nhau trên bộ điều khiển của bạn (lên trên D-pad cho “1”, kéo xuống kích hoạt bên phải cho “6”), v.v. Đây là cách bạn sẽ tạo khóa mật khẩu của mình, cũng như cách bạn Sẽ đăng nhập vào lần tiếp theo Xbox One khởi động lại.

htx5

Bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa một lần nữa để xác nhận.

htx6

Thay đổi cài đặt đăng nhập của bạn

Sau khi mã xác nhận được xác nhận, bạn sẽ được đưa trở lại trang tổng quan bảo mật chính.

htx7

Để đặt các tùy chọn đăng nhập bảo vệ tài khoản của bạn khỏi người dùng trái phép, hãy nhấn vào nút “Change my sign-in & security preferences“.

Chỉ chọn tùy chọn “Ask for my passkey option“.

htx8

Khi bạn đã xác nhận lựa chọn của mình, bạn có thể xem Xbox của mình đang được bảo vệ như thế nào từ cửa sổ Bảo mật chính. Nếu tab của bạn có hộp “Ask for my passkey” ở góc trên cùng bên trái, quá trình đã thành công.

htx10

Mật khẩu sẽ khóa tài khoản của bạn cả khi bạn đăng nhập cũng như bất kỳ lúc nào bạn cố gắng truy cập vào các cài đặt hệ thống quan trọng.

htx11

Xóa mật khẩu của bạn

Rất may, xóa mật khẩu của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn so với việc thiết lập nó. Trong tab Security, chỉ cần tìm nút có nội dung “Delete My Passkey” và nó sẽ được đặt lại ban đầu.

htx13

Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu của mình

Nếu bạn quên mật khẩu của mình và cần đặt lại nó để vào lại bảng điều khiển của mình, bạn sẽ cần biết mật khẩu tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng ký bảng điều khiển khi nó được thiết lập lần đầu.

Để đặt lại mật khẩu, hãy truy cập lời nhắc nhập mật khẩu và nhập sai ba lần.

htx156

Xbox sẽ đưa bạn đến bàn phím aa, nơi bạn có thể nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của mình.

htx14

Sau khi nhập thành công mật khẩu Microsoft của mình, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn tạo một mật khẩu mới hay không, hay hãy để nó yên.

htx15


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.