Tài liệu quảng cáo (Brochures) là một công cụ tiếp thị tiện dụng được sử dụng bởi hầu hết mọi công ty đang tồn tại. Việc tạo chúng chỉ mất vài phút và bạn có thể thực hiện trực tiếp trong Word bằng cách sử dụng mẫu hoặc tự khởi tạo. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết từ Followeek.

Tạo tài liệu quảng cáo bằng mẫu sẵn

Cách dễ nhất để tạo tài liệu quảng cáo là sử dụng một trong nhiều mẫu có sẵn mà Word cung cấp.

Để bắt đầu với một mẫu, hãy mở một tài liệu mới, nhập “Brochure” vào hộp tìm kiếm mẫu, sau đó nhấn phím “Enter”. Thư viện lớn các mẫu tài liệu quảng cáo của Word sẽ xuất hiện. Chọn một cái mà bạn thích.

Chọn mẫu tài liệu quảng cáo trong Word

Sau khi được chọn, một biểu ngữ chứa thông tin về mẫu sẽ xuất hiện. Đọc qua thông tin và sau đó chọn nút “Create”.

Nút tạo mẫu

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là chèn văn bản và hình ảnh có liên quan vào trình giữ chỗ mẫu và sau đó bắt đầu phân phối tài liệu quảng cáo.

Tạo Brochure từ Scratch

Khi tài liệu trống mới của bạn đang mở, hãy chuyển đến tab “Layout”. Tại đây, chọn tùy chọn “Orientation” trong phần “Page Setup”. Từ menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn “Landscape”, đây là hướng cần thiết cho ba nếp gấp.

Thay đổi hướng của tài liệu thành ngang

Tiếp theo, chúng ta hãy cho mình thêm một chút không gian để làm việc bằng cách giảm lề trang. Để thực hiện việc này, hãy quay lại nhóm “Page Setup” của tab “Layout” và chọn nút “Margins”.

Tùy chọn lề trong thiết lập trang

Đối với tài liệu quảng cáo, thông thường bạn nên giữ cho lề trang ở mức 0,5 ”hoặc thấp hơn. Chọn tùy chọn “Narrow” từ menu thả xuống là giải pháp nhanh chóng. Nếu bạn muốn giảm lề nhiều hơn, bạn có thể chọn “Custom Margins” và nhập kích thước lý tưởng của bạn.

Giảm lợi nhuận

Bây giờ đã đến lúc thêm các cột vào tập tài liệu của chúng tôi để chia trang thành các phần khác nhau. Quay lại nhóm “Page Setup” của tab “Layout”, chọn nút “Columns”.

Tùy chọn cột

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy chọn cấu trúc cột từ danh sách mà bạn muốn sử dụng hoặc khám phá các tùy chọn khác bằng cách chọn tùy chọn “More Columns”.

Chọn loại cột

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.