Với giao diện người dùng thân thiện, tích hợp liền mạch với Office 365 và mức giá thấp, Microsoft Teams đã trở thành một nền tảng giao tiếp cộng tác phổ biến. Khi bạn đã thành lập hoặc tham gia một tổ chức, việc tạo nhóm sẽ cung cấp cho bạn những cách làm việc hiệu quả hơn. Sau đây là cách thiết lập và quản lý nhóm trong Microsoft Team.

Cách tạo nhóm trong Microsoft Teams

Trong Microsoft Teams, bạn sẽ tham gia hoặc tạo một tổ chức gồm nhiều nhóm khác nhau (ví dụ: Bán hàng, Tiếp thị, Nhà phát triển, Nội dung). Mỗi nhóm có thể có các cài đặt khác nhau với các kênh khác nhau (ví dụ: Thông báo, Câu hỏi thường gặp, Trợ giúp CNTT) để mọi người trong các nhóm đó trò chuyện qua giọng nói, văn bản hoặc video cũng như chia sẻ và cộng tác trên các tệp.

Bạn có thể tạo một nhóm trong ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính để bàn hoặc trong ứng dụng web bằng các bước tương tự. Bắt đầu bằng cách chọn tab “Teams” ở bên trái, sau đó nhấp vào “Join or Create a Team.”.

Nút tham gia hoặc tạo nhóm

Nhấp vào nút “Create Team”. Bạn cũng có thể sử dụng trường “Search Teams” ở góc trên cùng bên phải để tìm Nhóm mà bạn hoặc tổ chức của bạn có thể đã tạo.

Nút Tạo nhóm

Để tạo một nhóm mới, hãy chọn “Build a Team from Scratch”. Nếu bạn có các nhóm hoặc nhóm Office 365 hiện có mà bạn muốn sử dụng làm mẫu cho nhóm mới này, hãy nhấp vào “Create From”, sau đó chọn nhóm hoặc nhóm.

Nhóm Tạo Menu Nhóm

Nếu bạn muốn giới hạn những người có thể tham gia hoặc xem nhóm này, hãy chọn “Private”. Nếu bạn muốn bất kỳ ai trong tổ chức có thể tìm kiếm và tham gia nhóm này, hãy chọn “Public”.

Đội Loại Thực đơn Đội

Nhập tên cho đội này trong “Team Name”. Theo tùy chọn, bạn có thể điền vào trường “Description” với bất kỳ thông tin bổ sung nào về nhóm. Bạn luôn có thể thay đổi tên và mô tả của nhóm sau này bằng cách nhấp vào ba chấm ngang bên cạnh nhóm và chọn “Edit Team”.

Để hoàn tất việc xây dựng nhóm của bạn, hãy chọn “Create”.

Cách quản lý một nhóm trong Microsoft Teams

Sau khi nhóm của bạn được tạo, bạn có thể ngay lập tức mời các đồng nghiệp trong tổ chức vào nhóm mới của mình. Nhập tên của người hoặc nhóm vào trường “Start Typing a Name or Group”. Bạn luôn có thể mời thêm thành viên sau bằng cách nhấp vào ba chấm ngang bên cạnh nhóm và chọn “Add Member”.

Thêm tất cả các tên bạn cần, sau đó nhấp vào “Add”.

Nhóm Thêm thành viên

Nếu bạn muốn thêm một người nào đó vào nhóm của mình hiện không có trong tổ chức của bạn, bạn sẽ phải mời họ theo cách thủ công bằng cách chọn tab “Teams” ở bên trái, nhấp vào “Invite People” và cung cấp địa chỉ email của họ. Những địa chỉ email này không nhất thiết phải là địa chỉ email của Microsoft, nhưng những người được mời của bạn sẽ được nhắc sử dụng địa chỉ email của họ để tạo tài khoản Microsoft.

Nút mời đội

Sau khi các thành viên này trong tổ chức của bạn đã được thêm vào, bạn có thể thay đổi vai trò của người đó từ thành viên thành chủ sở hữu, cấp cho họ các quyền và quyền như bạn có. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Member”.

Vai trò thành viên của nhóm

Bạn luôn có thể thay đổi các cài đặt này sau đó bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ngang ở bên phải nhóm của mình, sau đó chọn “Manage Team”.

Đội Quản lý Đội

Cách tạo kênh trong Microsoft Teams

Trong cùng một menu mà bạn sử dụng để thêm thành viên hoặc quản lý các cài đặt khác của nhóm như thẻ, bạn có thể tạo kênh mới bằng cách nhấp vào ba chấm ngang ở bên phải nhóm của mình rồi chọn “Thêm kênh”.

Cũng giống như nhóm của bạn là công khai hoặc riêng tư trong tổ chức của bạn, kênh của bạn là công khai hoặc riêng tư trong nhóm của bạn.

Đặt tên cho kênh của bạn trong “Channel Name” và mô tả tùy chọn trong “Description”. Mở menu thả xuống bên dưới “Privacy” để đặt kênh này thành “Private” hoặc “Standard”. Trừ khi bạn muốn mời các thành viên trong nhóm vào kênh này theo cách thủ công, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Automatically Show This Channel in Everyone’s Channel List”. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn “Add”.

Nhóm tạo kênh


Với việc thiết lập và vận hành nhóm của bạn, bạn và đồng nghiệp của bạn có thể sử dụng Microsoft Teams để cộng tác rõ ràng hơn thông qua các kênh được tổ chức tốt. Đảm bảo rằng tổ chức của bạn được tích hợp với Office 365 để tận dụng tối đa tất cả các tính năng thân thiện với người dùng mà Teams cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.