Tính năng Meet Now của Skype cho phép bạn thiết lập cuộc gọi điện video mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng liên kết. Đây là cách thiết lập một cuộc họp miễn phí trên Skype.

Tính năng Meet Now đã tồn tại khá lâu, nhưng trong đại dịch Coronavirus, Microsoft đã đẩy mạnh tính năng này với một trang web dễ sử dụng.

Giờ đây, bạn có thể truy cập trang cuộc gọi hội nghị của Skype, đăng nhập bằng tài khoản của mình, tạo cuộc họp miễn phí và tạo liên kết ngay lập tức. Khi đồng nghiệp của bạn nhấp vào liên kết, họ sẽ có thể tham gia cuộc gọi trực tiếp trong trình duyệt (miễn là họ đang sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge).

Người nhận sẽ không cần tải xuống ứng dụng Skype hoặc thậm chí đăng nhập bằng tài khoản. Nếu muốn, họ có thể mở cuộc họp trong ứng dụng Skype, nhưng điều đó không bắt buộc.

Để thiết lập hội nghị video Skype, hãy mở trang Cuộc họp Skype. Tại đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Skype chính của mình và sau đó nhấp vào nút “Create A Free Meeting”.

Tạo cuộc họp trực tuyến trong Skype

Trang web Skype sẽ ngay lập tức tạo một liên kết duy nhất (sử dụng các số và ký tự ngẫu nhiên, và an toàn hơn là các liên kết công khai của Zoom).

Nhấp vào nút Copy để thêm liên kết vào clipboard của bạn.

Sao chép liên kết mời

Ngoài ra, nếu bạn muốn mời một nhóm bằng email, bạn có thể nhấp vào nút “Share Invite” và sau đó chọn các tùy chọn “Outlook Mail” hoặc “Gmail”.

Chọn cách chia sẻ lời mời

Khi một người tham gia mở liên kết trong trình duyệt của họ, họ sẽ được hỏi có muốn trực tiếp mở ứng dụng Skype hay không. Nếu họ nhấp vào nút “Open Skype”, nó sẽ mở trực tiếp nhóm họp trong ứng dụng Skype.

Nhưng họ không cần phải làm điều đó. Họ có thể nhấp vào tùy chọn “Cancel” để tham gia với tư cách khách.

Nhấp vào hủy từ cửa sổ bật lên của Skype

Khi cửa sổ bật lên biến mất, họ có thể nhấp vào tùy chọn “Join As Guest“.

Nhấp vào Tham gia với tư cách khách

Người tham gia hiện có thể nhập tên của họ và sau đó nhấp vào nút “Join” để tham gia ngay nhóm họp trong trình duyệt (một lần nữa, điều này chỉ hoạt động trên Google Chrome và Microsoft Edge).

Nhấp vào Tham gia

Khi mọi người đã tham gia cuộc họp, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Start Call”.

Nhấp vào Bắt đầu cuộc gọi từ cuộc họp

Bạn sẽ lại thấy tùy chọn sao chép liên kết mời hoặc mời mọi người. Nhấp lại vào nút “Start Call” để bắt đầu cuộc gọi điện video.

Nhấp vào nút Bắt đầu cuộc gọi

Bạn có thể sử dụng tùy chọn “Share Call Link” để chia sẻ liên kết đến cuộc gọi điện video bất kỳ lúc nào trong cuộc trò chuyện.

Theo mặc định, Skype sẽ gắn nhãn cuộc trò chuyện là “Meet Now”. Để đổi tên cuộc trò chuyện, nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện từ thanh bên và chọn tùy chọn “Manage Group”.

Nhấp vào Quản lý nhóm

Tại đây, nhấp vào nút Edit bên cạnh tên cuộc họp để thay đổi nó.

Nhấp vào nút Chỉnh sửa từ tên

Khi bạn đã hoàn tất cuộc họp và bạn muốn xóa nó, hãy nhấp chuột phải vào cuộc hội thoại và chọn tùy chọn “Delete Conversation”. Bạn cũng có thể rời khỏi nhóm bằng cách nhấp vào tùy chọn “Leave Group”.

Nhấp vào Xóa hoặc rời khỏi Nhóm


Bạn muốn ghi lại cuộc gọi Skype của mình? Đây là cách bạn có thể ghi lại các phiên Skype của mình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.